7 ประโยชน์ อันน่าทึ่งของเชื้ออสุจิ ที่คุณไม่เคยรู้

        เชื้ออสุจิของผู้ชายนั้น นอกจากจะจำเป็นต่อการมีลูกแล้ว มันยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่าง ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลว โดยเฉพาะต่อสาว ๆ  ซึ่งวันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับประโยชน์ที่ดีของเชื้ออสุจิ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. ช่วยลดความเครียดให้ผู้หญิง ไม่น่าเชื่อว่าเชื้ออสุจิของเพศชายนั้น จะช่วยลดความเครียดของผู้หญิงลงได้ ซึ่งจากการศึกษาวิจัยของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ได้พบว่า สาว ๆ ที่ได้รับเชื้ออสุจิเข้าสู่ร่างกายโดยตรง โดยไม่มีการสวมถุงยางอนามัยนั้น จะมีความสุขมากขึ้น นอนหลับได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยผ่อนคลายความเครียดที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี เพราะเชื้ออสุจินั้นจะช่วยทำให้ร่างกายของฝ่ายหญิง เร่งผลิตสารเซโรโทนิน และฮอร์โมนออกซิโทซิน จึงช่วยทำให้ผู้หญิงอารมณ์ดีขึ้นได้นั้นเอง
  2. เพิ่มโอกาสการมีบุตร ในความเป็นจริงแล้วเชื้ออสุจินั้นมีอายุอยู่ได้ไม่นาน เมื่อมันผ่านเข้าสู่ร่างกายฝ่ายหญิงแล้ว จะมีสเปิร์มอยู่ประมาณ 300 – 500 ล้านตัวอยู่ในน้ำอสุจิ และจะตายภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง เพราะในช่องคลอดของผู้หญิงมีกรดและระบบภูมิคุ้มกันอยู่ จากนั้นก็จะเหลือตัวสเปิร์มประมาณ 5 – 10 ตัวเท่านั้น ซึ่งจะเข้าไปปฏิสนธิกับไข่เท่านั้น
  3. ใช้ประกอบอาหารได้ แค่ได้ฟังหลาย ๆ คน ก็คงรู้สึกไม่ดีแล้ว แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสเปิร์มนั้น สามารถนำมาประกอบอาหารได้จริง ซึ่งมีการทำกันจริงจัง ถึงขั้นว่ามีหนังสือสูตรอาหารจากสเปิร์มกันเลยทีเดียว ซึ่งในหนังสือเล่นนี้เขียนโดยนักเขียนหนุ่มชาวเยอรมัน ซึ่งมีตัวอย่างการประกอบอาหารจากสเปิร์ม ไม่ว่าจะเป็นเครป ซอสบาร์บีคิว และคาราเมล แถมยังมีการใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มอีกด้วย
  4. ดีต่อสุขภาพผิว นับว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีอย่างหนึ่งของสเปิร์มที่ดีต่อสาว ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากสเปิร์มนั้น อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมาย ซึ่งได้แก่ สังกะสี วิตามินซี คอลลาเจน และกรดอะมิโน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิว ซึ่งทางบริษัทผลิตเครื่องสำอางในประเทศนอร์เวย์ ได้นำสารสกัดจากสเปิร์มมาทำเป็นครีมบำรุงผิวหน้า แถมยังได้กล่าวอีกด้วยว่าครีมดังกล่าวนั้น จะช่วยชะลอปัญหาผิวพรรณ ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
  5. ยิ่งหลังอสุจิมาก สเปิร์มก็จะยิ่งมีคุณภาพดีมากยิ่งขึ้น มีงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยว่า การหลั่งอสุจิอย่างเป็นประจำ ไม่ว่าจะเกิดจากการร่วมเพศ หรือการช่วยตัวเองก็ตาม จะช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมสิ่งนี้ยังช่วยลดการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย
  6. สเปิร์มมีประโยชน์ต่อการฝังตัวอ่อน คงมีหลายคู่ที่มีปัญหาในเรื่องของการมีบุตรยาก จนต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสมัยใหม่จากการทำเด็กหลอดแก้ว จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่ค่อยกล้ามีเซ็กซ์หลังจากทำเด็กหลอดแก้วเสร็จแล้ว เพราะกลัวว่าจะทำให้เกิดผลเสีย แต่จากการวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Oxford Journal ได้ชี้ให้เห็นว่า คู่รักนั้นควรมีการร่วมเพศกันตามปกติ เพราะสเปิร์มนั้น จะช่วยทำให้การฝังตัวอ่อนในเด็กหลอดแก้ว ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงช่วยทำให้ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ได้สำเร็จนั้นเอง
  7. ช่วยลดความดันในเลือด สำหรับสาว ๆ คนไหน ที่ชอบกลืนกินน้ำอสุจิอย่างเป็นประจำแล้วละก็ มันจะช่วยลดอาการครรภ์เป็นพิษได้ ซึ่งอาการนี้เกิดจากการที่คุณมีความดันเลือดสูงนั้นเอง ดังนั้นหากคุณอยากให้ครรภ์ของคุณแข็งแรงแล้วละก็ ลองกลืนน้ำอสุจิของหนุ่ม ๆ ลงไป
  8. ใช้ดับไฟได้ เชื่อหรือไม่ว่า เชื้ออสุจิจะทำให้ผู้หญิงตั้งครรภ์ได้แล้ว มันยังสามารถใช้ดับไฟได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ฟังดูเหลือเชื่อ แต่จากงานวิจัยได้บอกว่า อสุจินั้นสามารถลดปฏิกิริยาการเกิดไปได้ ซึ่งในปัจจุบันกำลังดำเนินการศึกษากันอยู่ เพื่อพัฒนาต่อยอดไปสู่การผลิตเซรามิกที่กันไฟได้ แต่ก็ยังเป็นเรื่องในอนาคต

เชื้ออสุจิหรือสเปิร์ม ในร่างกายของผู้ชายนั้น มีประโยชน์อย่างมากมาย ซึ่งช่วยส่งเสริมสุขภาพของเพศหญิง ไม่ว่าจะเป็นการลดความเครียด ทำให้ผู้หญิงมีความสุขมากขึ้น เพิ่มโอกาสการมีบุตร แถมมันยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อผิวพรรณอีกด้วย